สำรวจตลาดการค้าใหม่ในอ่าวอาหรับและคูเวตไปกับงาน Kuwait Expo 2018 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 นี้ – globthailand.com

กุมภาพันธ์ 2018

6feb - 10marfeb 600:00mar 10สำรวจตลาดการค้าใหม่ในอ่าวอาหรับและคูเวตไปกับงาน Kuwait Expo 2018 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 นี้Kuwait Internation Fair Groundประเภทกิจกรรม:งานในต่างประเทศ (ต่างประเทศจัด)

อ่านต่อ

ข้อมูลงาน

              หากท่านกำลังมองหาลู่ทางทำธุรกิจ หรือสนใจเจาะตลาดการค้าในคูเวต ไม่ควรพลาดงานจัดแสดงนี้ ศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์ได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ คูเวต ว่า รัฐคูเวตโดยกระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรม มีกำหนดจัดงาน “Kuwait Expo 2018” ซึ่งเป็นงาน Kuwait International Trade Fair ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 6-10 กุมภาพันธ์ 2561 ณ Kuwait International Fair Ground เมือง Mishref

              คูเวตได้รวบรวมเอาสินค้าและบริการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาจัดแสดงไว้ภายในงาน อาทิ น้ำมันและก๊าซ ผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพ เครื่องสำอาง อิเล็กทรอนิกส์ และธุรกิจ SME อีกทั้ง ยังมีการจัดนิทรรศการ “International Trade Exhibition of the Organization of Islamic Cooperation” เพื่อให้ประเทศผู้เข้าร่วมได้จัดแสดงสินค้าและอุตสาหกรรมอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ในงานยังมีการจัดกิจกรรมคู่ขนาน โดยจะมีการประชุมของ Global Network of Trade Promotion Agencies of the OIC Members States รวมถึงการประชุมของภาคเอกชนของประเทศสมาชิก OIC จัดโดย Islamic Chamber of Commerce, Industry and Agriculture โดยร่วมมือกับ Chamber of Commerce and Industry ของคูเวต ในครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้ร่วมออกร้านจัดแสดงกว่า 300 ห้างร้าน ผู้เข้าร่วมงานกว่า 70,000 คน จากกว่า 15 ประเทศ เข้าร่วมงานในครั้งนี้

              นอกจากนี้ หน่วยงานที่ดูแล SME ของคูเวตได้สนับสนุนเงินอุดหนุนมูลค่ากว่า 6,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.1 แสนล้านบาท) ด้วยหวังให้เกิดการเจริญเติบโตด้านเศรษฐกิจและสร้างบรรยากาศทางการค้าที่ดีให้กับผู้ประกอบการ SME ในคูเวตอีกด้วย ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ประกอบการไทยจะได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ สร้างโอกาสในการทำธุรกิจและสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการ SME คูเวต และผู้ประกอบการจากประเทศต่าง ๆ

              ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานจัดแสดงครั้งนี้ สามารถจับจองคูหาจัดแสดงสินค้าได้ ในราคาคูหาละ 750 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 24,855 บาท ) ต่อ 5 วัน โดยคูหามีขนาด 12 ตารางเมตร หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้ที่เว็บไซส์  www.kuwaitkt.com อีเมลล์ info@kuwaitkw.com โทรศัพท์ + 96522571326 ต่อ 203/204 โทรศัพท์มือถือ + 965 66100811 หรือ + 965 90999239

              เป็นที่ทราบกันดีว่า “คูเวต” มีฐานะทางเศรษฐกิจเติบโตและร่ำรวยจากการส่งออกน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ ส่งผลให้มีศักยภาพทางเศรษฐกิจทั้งในด้านการค้าและการลงทุน ภาคการผลิตส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมผลิตน้ำมันและผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี (สัดส่วนร้อยละ 42 ของ GDP) และแทบจะไม่มีการผลิตภาคการเกษตร (มีสัดส่วนเพียงร้อยละ 0.3 ของ GDP) จึงต้องมีการนำเข้าสินค้าด้านการเกษตรจากต่างประเทศ โดยเฉพาะสินค้าอาหาร และด้วยกำลังซื้อของประชากรในคูเวตที่ค่อนข้างสูง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและท้าทายสำหรับนักธุรกิจที่กำลังต้องการขยายธุรกิจส่งออก และอาจทำให้การมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ในคูเวตไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เวลางาน

กุมภาพันธ์ 6 (อังคาร) 00:00 - มีนาคม 10 (เสาร์) 00:00

สถานที่จัดงาน

Kuwait Internation Fair Ground

Kuwait Internation Fairground, Mishref , Kuwait

No Comments

Post a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.