เปิดตลาดการค้าในฝรั่งเศสกับงาน Foire Internationale de Marseille กันยายนนี้ ที่เมืองมาร์เซย์ – globthailand.com

กันยายน 2017

22sep - 2octงานทั้งวันเปิดตลาดการค้าในฝรั่งเศสกับงาน Foire Internationale de Marseille กันยายนนี้ ที่เมืองมาร์เซย์Parc Chanot Marseilleประเภทกิจกรรม:งานในต่างประเทศ (ต่างประเทศจัด)

อ่านต่อ

ข้อมูลงาน

          ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก มีความโดดเด่นด้านอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ยานยนต์ โทรคมนาคม การบิน และเวชภัณฑ์ ขณะที่ด้านการเมือง ฝรั่งเศสมีอำนาจต่อรองสูงในสหภาพยุโรป เป็นแหล่งองค์ความรู้ด้านพลังงานทดแทน เทคโนโลยีพลังงานนิวเคลียร์ เศรษฐกิจสร้างสรรค์ การขนส่งระบบรางและรถไฟความเร็วสูง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสาขาที่จะส่งเสริมขีดความสามารถด้านการแข่งขันของไทยในอุตสาหกรรมเป้าหมาย

          ฝรั่งเศสและไทยมีการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศมาอย่างยาวนานบนพื้นฐานความสัมพันธ์อันดีทางการทูตนานกว่า 160 ปี โดยตัวเลขการค้าสองฝ่ายเมื่อปีที่แล้ว (เดือนมกราคม-พฤศจิกายน) มีมูลค่ากว่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.4 แสนล้านบาท) ไทยส่งออกสินค้าที่มีศักยภาพหลากหลายชนิดไปฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ยาง เครื่องคอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ เครื่องปรับอากาศ เครื่องนุ่งห่ม อัญมณีและเครื่องประดับ รวมถึงรถยนต์และส่วนประกอบ บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยเองก็เข้าไปลงทุนในอุตสาหกรรมของฝรั่งเศส อาทิ อุตสาหกรรมอาหารทะเลกระป๋อง อุตสาหกรรมพลาสติก และอุตสาหกรรมกระดาษ

          ผู้ประกอบการไทยที่กำลังมองหาโอกาสในตลาดยุโรป ประเทศฝรั่งเศสเป็นอีกหนึ่งตลาดที่น่าศึกษาและทำความรู้จัก เนื่องจากสินค้าที่ฝรั่งเศสนำเข้าจากไทยครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรม และไทยยังสามารถขยายการส่งออกสินค้าที่มีศักยภาพโดดเด่นได้อีกมาก ผู้ประกอบการไทยควรเตรียมความพร้อมและหาโอกาสทดลองตลาดในฝรั่งเศส และโอกาสที่ว่านั้นมาถึงแล้วในปลายปีนี้

          ศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์ได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีสว่า ฝรั่งเศสจะจัดงานนิทรรศการแสดงสินค้า Foire Internationale de Marseille 2017 ระหว่างวันที่ 22 กันยายน – 2 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ Parc Chanot นครมาร์เซย์ ประเทศฝรั่งเศส

          งานนิทรรศการแสดงสินค้า Foire Internationale จัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1924 เคยจัดในเมืองใหญ่ทั่วประเทศฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็น ปารีส ตูลูส บอร์โด และมาร์เซย์ โดยงานนิทรรศการแสดงสินค้า Foire Internationale ที่เมืองมาร์เซย์ เป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากที่กรุงปารีส มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงสินค้าที่ได้มาตรฐานและเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์จากทั่วโลก

          ในปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน Foire Internationale de Marseille กว่า 1,300 บริษัท เป็นบริษัทต่างชาติกว่า 200 บริษัท จากกว่า 50 ประเทศ จัดแสดงบนพื้นที่ 100,000 ตารางเมตร มีผู้เข้าชมงานกว่า 330,000 คน โดยภายในงานแบ่งโซนการจัดแสดงเป็น 3 โซน ได้แก่ 1) แฟชั่นและความงาม 2) อสังหาริมทรัพย์ บ้าน และสวน และ 3) สินค้าจากต่างประเทศ

          คูหามาตรฐานสำหรับการจัดแสดงแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ 1) คูหาภายในอาคาร ราคาเริ่มต้น 192 ยูโร ต่อ ตารางเมตร (ประมาณ 7,300 บาท ต่อ ตารางเมตร) และ 2) คูหาภายนอกอาคาร ราคาเริ่มต้น 74 ยูโร ต่อ ตารางเมตร (ประมาณ 2,800 บาท ต่อ ตารางเมตร)

          ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงได้ที่ คุณ Yohann Ktorza โทรศัพท์ +33 (0)4 91 76 90 46 และ +33 (0)6 15 93 45 41 อีเมล y.ktorza@safim.com เว็บไซต์ http://foiredemarseille.com/ 

โดย ศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์

กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส

เวลางาน

กันยายน 22 (ศุกร์) - ตุลาคม 2 (จันทร์)

สถานที่จัดงาน

Parc Chanot Marseille

Parc Chanot Marseille, Rond point du Prado, France

ผู้จัดงานและติดต่อประสานงาน

Yohann Ktorzay.ktorza@safim.com

1 Comment
  • Juthamas Phonjan
    Reply

    Looking ketchen job

    September 9, 2017 at 08:48

Post a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.