ชี้ช่องจากทีมทูต – globthailand.com
 

ชี้ช่องจากทีมทูต

โอกาสใหม่เพื่อการเติบโตของธุรกิจไทยในต่างแดน

ชี้ช่องจากทีมทูต

เปิดเคล็ดลับโลจิสติกส์ ส่งออกไทยไปคาซัคสถาน

             ในปี 2560 การค้าสองฝ่ายระหว่างไทยกับคาซัคสถานคิดเป็นมูลค่ารวม 93.41 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึงร้อยละ 79.15 โดยไทยเป็นฝ่ายได้ดุลการค้า 6.74 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อินเดียกับบทบาทการเป็นประเทศผู้ส่งออกสินค้าเกษตรที่สำคัญของโลก

           อินเดียเป็นประเทศที่ผลิตสินค้าเกษตรได้เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเนื่องจากมีพื้นที่การเกษตรขนาดยักษ์ และจำนวนเกษตรกรมหาศาล แต่ที่ผ่านมา อินเดียยังไม่สามารถส่งออกสินค้าเกษตร

ลู่ทางเปิดตลาดสินค้าเทคโนโลยีการเกษตรไทยในไนจีเรีย

              คุณรู้หรือไม่ว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่เคยนำเข้าข้าวไทยมากที่สุดในโลก เนื่องจากข้าวไทยได้เป็นที่นิยม ในตลาด อย่างไรก็ดี โดยที่เศรษฐกิจของไนจีเรียได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

“เจาะลึก 3 สาขาการลงทุนที่เมียนมาต้องการ”

          ปัจจุบัน คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เมียนมาเป็นประเทศหนึ่งในภูมิภาคอาเซียนที่น่าเข้าไปลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งนับตั้งแต่เมียนมาเปิดประเทศสู่สากลเมื่อปี 2555 รัฐบาลเมียนมาได้พัฒนากฎหมายเพื่อจัดระเบียบและส่งเสริมการลงทุนในเมียนมาถึง 3 ฉบับ

ขยายตลาดธุรกิจฮาลาลไทย ตอน 3: ท่าเรืออัลเฆซีราสและโอกาสสำหรับสินค้าและธุรกิจไทยในสเปน ยุโรปใต้ แอฟริกาและตะวันออกกลาง

         เมื่อตอนที่แล้ว ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสเปนได้นำเสนอ “ขยายธุรกิจฮาลาลไทย ตอน 2: เขตอุตสาหกรรมฮาลาลเมืองกอร์โดบา และโอกาสสำหรับนักลงทุนไทย”

ขยายตลาดธุรกิจฮาลาลไทย ตอน 2: เขตอุตสาหกรรมฮาลาลเมืองกอร์โดบา และโอกาสสำหรับนักลงทุนไทย

            เนื่องด้วยเล็งเห็นถึงโอกาสและศักยภาพของอุตสาหกรรมฮาลาลในพื้นที่เมืองกอร์โดบา และตอนใต้ของสเปน เมืองกอร์โดบาร่วมกับสถาบันฮาลาล

ขยายตลาดธุรกิจฮาลาลไทย ตอน 1: สถาบันฮาลาลแห่งเมืองกอร์โดบา และโอกาสของสินค้าและธุรกิจฮาลาลไทยในสเปน

            สถาบันฮาลาลแห่งเมืองกอร์โดบาและเขตอุตสาหกรรมฮาลาลเมืองกอร์โดบา หนึ่งหน่วยงานกับอีกหนึ่งพื้นที่ซึ่งมีความสำคัญต่อสินค้าและธุรกิจฮาลาลทางตอนใต้ของสเปน

ลู่ทางความร่วมมือเศรษฐกิจไทย-ตุรกี จากการเปิดท่าอากาศยานใหม่ นครอิสตันบูล

               ตุรกีได้ทําพิธีเปิด INA (Istanbul New Airport) อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเพียงการเปิดให้บริการเฟสแรก โดยการพัฒนา INA จะดําเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป (Gradual Development)

เกาะติดความคืบหน้า โครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่สีทันดอนของลาว

               เมื่อปลายเดือนกันยายน 2561 นายลาตี สีสุพันนะวง รองประธานบริษัท ร่วมพัฒนาสีทันดอน จํากัด รายงานต่อ นายสอนไซ สีพันดอน รองนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

เมียนมากับความพยายามดึงดูดการค้าการลงทุนจากต่างชาติ และโอกาสที่สำคัญสำหรับคนไทย

               ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เมียนมามีการเปลี่ยนแปลงสำคัญหลายด้านนับตั้งแต่รัฐบาลพลเรือนขึ้นสู่อำนาจเมื่อปี 2559 โดยในด้านเศรษฐกิจ มีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการลงทุนจากต่างชาติ

อนาคตน้ำมันปาล์มในตลาดสหภาพยุโรป

                จากสถิติปี 2560 สหภาพยุโรปนำเข้าน้ำมันปาล์มมากเป็นอันดับ 2 ของโลก (รองจากอินเดีย) ความต้องการใช้น้ำมันปาล์มของสหภาพยุโรปมีทั้งหมดประมาณ 10 ล้านตัน หรือคิดเป็นมูลค่า 6,000 ล้านยูโร

ประเมินศักยภาพการแปรรูปสินค้าประมงของเวียดนามกับงาน VIETFISH 2018

             เวียดนามเป็นประเทศที่มีชายฝั่งทะเลยาวมากกว่า 3,440 กิโลเมตร และมีทรัพยากรทางทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทำให้เวียดนามมีการพัฒนาอุตสาหกรรมการประมงและผลิตภัณฑ์อาหารทะเลมาเป็นลำดับ