ชี้ช่องจากทีมทูต – globthailand.com
 

ชี้ช่องจากทีมทูต

โอกาสใหม่เพื่อการเติบโตของธุรกิจไทยในต่างแดน

ชี้ช่องจากทีมทูต

Wechat โอกาสสำคัญในการโฆษณาไปยังผู้บริโภคชาวจีน

               หลังจากที่อินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อมนุษย์ การติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคล การค้นหาข้อมูล หรือแม้กระทั่งการชำระเงิน

รู้จักเกาะบาตัมและเกาะบินตัน โอกาสของธุรกิจท่องเที่ยวไทยในอินโดนีเซีย

          อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ด้วยจำนวนประชากรกว่า 260ล้านคน

โมซัมบิกโอกาสทองของอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

           โมซัมบิก เป็นหนึ่งประเทศที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก เนื่องจากมีที่ตั้งไกลจากประเทศไทย และข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับโมซัมบิกยังไม่แพร่หลายมากนัก

นโยบายสนับสนุนการเกษตรของไนจีเรียกับโอกาสของผู้ประกอบการเครื่องจักรกลการเกษตรไทย

           ไนจีเรีย เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในทวีปแอฟริกา ด้วยจำนวนประชากรกว่า 186 ล้านคน และขนาดพื้นที่กว่า  923,773 ตร.กม. ส่งผลให้ไนจีเรียเป็นตลาดการค้าขนาดใหญ่

แผนวิสัยทัศน์ 2035 ยกระดับความสะดวกในการดำเนินธุรกิจของบรูไน ให้พร้อมเปิดรับการพัฒนาอุตสาหกรรมใหม่จากทั่วโลก

             บรูไนดารุสซาลาม หรือที่คนไทยเรียกสั้น ๆ ว่า “บรูไน” เป็นประเทศหนึ่งในสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน (ASEAN) ปัจจุบันได้รับการจัดอันดับด้านความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ (Ease of Doing Business – EoDB) จาก World Bank Doing Business Report ประจำปี ค.ศ. 2018...

รู้ทัน ป้องกัน และเสริมสร้างความปลอดภัยให้แก่ภาคธุรกิจเอกชนไทยในจีน

             การทำธุรกิจค้าขายและการลงทุนระหว่างประเทศ ถือเป็นอีกหนทางหนึ่งที่สามารถช่วยขยายตลาดให้แก่ผู้ประกอบการภาคเอกชนไทยได้ แต่การทำธุรกิจค้าขายและการลงทุนระหว่างประเทศนั้น

รู้จักสิทธิการลงทุน “สาธารณรัฐเช็ก” (The Gateway of Europe) และการจดทะเบียนการค้า

          หากจะกล่าวถึงดินแดนการท่องเที่ยวอันสุดแสนโรแมนติก คงไม่มีใครไม่รู้จัก “สาธารณรัฐเช็ก” ซึ่งมีเมืองหลวงสุดคลาสสิคอย่างกรุงปราก

มุมมองใหม่ตลาดการค้า การลงทุนในเอธิโอเปีย

          ระหว่างวันที่ 24 – 27 ก.ย. 2560 กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ จัดโครงการนำคณะเยือนเอธิโอเปีย เพื่อสำรวจศักยภาพและความเป็นไปได้ของโอกาสทางการค้าและการลงทุน

ธุรกิจสปาในเวียดนามกับโอกาสที่ผู้ประกอบการไทยต้องรู้

           เวียดนามหนึ่งในประเทศภูมิภาคเอเชียที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูง อัตราการขยายตัวร้อยละ 6-7 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น

“เครื่องดื่มนมถั่วเหลืองไทย” กับมุมมองการเปิดตลาดสินค้าไทยในแอฟริกา

          ทวีปแอฟริกาถือเป็นหนึ่งในตลาดการค้า-การลงทุนที่มีศักยภาพ เนื่องจากเป็นทวีปที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีประชากรกว่า 1,200 ล้านคน มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในทุกด้าน

“นวัตกรรมอาหารของไทย” ผู้นำการพัฒนาอาหารในภูมิภาคอาเซียน

        ระหว่างวันที่ 28 ส.ค. – 2 ก.ย. 2560 กระทรวงการต่างประเทศ ได้ดำเนินโครงการนำผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของไทยเข้าร่วมงาน European Food Venture Forum ครั้งที่ 7 ณ ประเทศเดนมาร์ก

เคนยา ประตูการค้าและการลงทุนในแอฟริกา

          ภาพทุ่งหญ้า ป่าไม้ และการดำรงชีวิตของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ตามรายการสารคดี คงเป็นภาพคุ้นตาที่คนไทยได้เห็นเกี่ยวกับประเทศ เคนยา ประเทศหนึ่งในทวีปแอฟริกา