ชี้ช่องจากทีมทูต – globthailand.com
 

ชี้ช่องจากทีมทูต

โอกาสใหม่เพื่อการเติบโตของธุรกิจไทยในต่างแดน

ชี้ช่องจากทีมทูต

กระทรวงการต่างประเทศเปิดเวทีสัมมนาโอกาสด้านการค้า-การลงทุนในแอฟริกา (ตอนที่ 1)

           เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา กรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

โอกาสของ “ไก่แช่แข็งและไก่แปรรูป” จากไทยในตลาดบาห์เรน

         ประเทศบาห์เรน หรือ “ราชอาณาจักรบาห์เรน” เป็นประเทศขนาดเล็กในภูมิภาคตะวันออกกลางที่ขับเคลื่อนประเทศด้วยเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมและภาคบริการ

ลิเทียม ขุมพลังทางเศรษฐกิจของอาร์เจนติน่าสู่พลังงานทดแทนและยานยนต์โลก

           โลกรู้จัก “ลิเทียม” (Lithium) ในฐานะวัตถุดิบสำคัญในภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการใช้ผลิตอุปกรณ์กักเก็บพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเรามักคุ้นเคยกันดีในรูปแบบแบตเตอรี่สำหรับ

MFA CEO Forum at Food Innopolis and Namyong Terminal

           ทันทีที่ประเทศไทยก้าวสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคใหม่ภายใต้นโยบาย Thailand 4.0 เรื่องของการพัฒนาอุตสาหกรรม 10 กลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชน

เอธิโอเปียกับโอกาสทางการค้าการลงทุนของผู้ประกอบการไทย

          ทวีปแอฟริกา ประกอบด้วยประชากรจำนวนกว่า 1,200 ล้านคน เป็นทวีปที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งในด้านชาติพันธุ์ ศาสนา ภาษา วัฒนธรรม

เปิดประตูสู่ธุรกิจ SMEs ในภาคใต้ของเวียดนาม : เจาะลึก 3 ธุรกิจดาวรุ่ง (2)

           ในตอนที่ 2 นี้จะอธิบายถึงหน่วยงาน และ เอกสาร ที่จำเป็นต้องศึกษาขั้นตอนและวิธีการ หากสนใจจะเข้าไปลงทุนในเวียดนามทั้งทางภาคใต้และทางภาคกลาง

เปิดประตูสู่ธุรกิจ SMEs ในภาคใต้ของเวียดนาม : เจาะลึก 3 ธุรกิจดาวรุ่ง ตอนที่ 1

           “ภาคใต้ของเวียดนาม” เป็นหนึ่งในจุดหมายของนักลงทุนทั่วโลกในการแสวงหาตลาดใหม่ เนื่องจากศักยภาพทางเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในนครโฮจิมินห์

มาเลเซียเปิดประมูลระบบสายส่งไฟฟ้าวงจรคู่

          เดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมการประมูลและการไฟฟ้า ด้วยศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์ได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เกี่ยวกับงาน เปิดประมูลระบบสายส่งไฟฟ้าวงจรคู่

MFA CEO Forum with National Institution for Transforming India ในหัวข้อความท้าทายในการปฏิรูปอินเดีย

          เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2560 กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการสัมมนา “MFA CEO Forum

ฟิลิปปินส์กับโอกาสในตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

           ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ฟิลิปปินส์ถือเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียนที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนต่างชาติเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการเข้ามาของนายโรดริโก ดูเตอร์เต

บราซิล-จีน ความสัมพันธ์ทางการค้าที่ผู้ประกอบการไทยต้องจับตามอง

          บราซิล ถือเป็นประเทศผู้นำทางด้านเศรษฐกิจในแถบลาตินอเมริกาด้วยขนาดของประเทศและจำนวนประชากรส่งผลให้การเติบโตทางเศรษฐกิจเกิดขึ้นอย่างมหาศาล

จาก Make in India สู่ Buy in India อีกก้าวกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมในประเทศ

          หลายท่านคงคุ้นหูกับนโยบาย Make in India ที่มุ่งส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ หรือ FDI ของรัฐบาลอินเดียมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ดี ความพยายามในการสนับสนุนการผลิตภายในประเทศ