ชี้ช่องจากทีมทูต – globthailand.com
 

ชี้ช่องจากทีมทูต

โอกาสใหม่เพื่อการเติบโตของธุรกิจไทยในต่างแดน

ชี้ช่องจากทีมทูต

รู้จักสิทธิการลงทุน “สาธารณรัฐเช็ก” (The Gateway of Europe) และการจดทะเบียนการค้า

          หากจะกล่าวถึงดินแดนการท่องเที่ยวอันสุดแสนโรแมนติก คงไม่มีใครไม่รู้จัก “สาธารณรัฐเช็ก” ซึ่งมีเมืองหลวงสุดคลาสสิคอย่างกรุงปราก

มุมมองใหม่ตลาดการค้า การลงทุนในเอธิโอเปีย

          ระหว่างวันที่ 24 – 27 ก.ย. 2560 กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ จัดโครงการนำคณะเยือนเอธิโอเปีย เพื่อสำรวจศักยภาพและความเป็นไปได้ของโอกาสทางการค้าและการลงทุน

ธุรกิจสปาในเวียดนามกับโอกาสที่ผู้ประกอบการไทยต้องรู้

           เวียดนามหนึ่งในประเทศภูมิภาคเอเชียที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูง อัตราการขยายตัวร้อยละ 6-7 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น

“เครื่องดื่มนมถั่วเหลืองไทย” กับมุมมองการเปิดตลาดสินค้าไทยในแอฟริกา

          ทวีปแอฟริกาถือเป็นหนึ่งในตลาดการค้า-การลงทุนที่มีศักยภาพ เนื่องจากเป็นทวีปที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีประชากรกว่า 1,200 ล้านคน มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในทุกด้าน

“นวัตกรรมอาหารของไทย” ผู้นำการพัฒนาอาหารในภูมิภาคอาเซียน

        ระหว่างวันที่ 28 ส.ค. – 2 ก.ย. 2560 กระทรวงการต่างประเทศ ได้ดำเนินโครงการนำผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของไทยเข้าร่วมงาน European Food Venture Forum ครั้งที่ 7 ณ ประเทศเดนมาร์ก

เคนยา ประตูการค้าและการลงทุนในแอฟริกา

          ภาพทุ่งหญ้า ป่าไม้ และการดำรงชีวิตของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ตามรายการสารคดี คงเป็นภาพคุ้นตาที่คนไทยได้เห็นเกี่ยวกับประเทศ เคนยา ประเทศหนึ่งในทวีปแอฟริกา

โอกาสของไทยใน “อุตสาหกรรมเทคโนโลยีและการสื่อสาร” ของเวียดนาม

          ท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจของโลก เวียดนามได้ก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตแห่งเอเชียได้อย่างโดดเด่นในช่วง 1-2 ปี ที่ผ่านมา โดยจากการสำรวจของสำนักข่าว Nikkei

กระทรวงการต่างประเทศเปิดเวทีสัมมนาโอกาสด้านการค้า-การลงทุนในแอฟริกา (ตอนที่ 2)

          พบกับตอนที่ 2 ของบทความ “กระทรวงการต่างประเทศเปิดเวทีสัมมนาโอกาสด้านการค้า-การลงทุนในแอฟริกา” โดยในบทความนี้จะพาผู้อ่านไปพบกับข้อมูลทางด้านการค้า

กระทรวงการต่างประเทศเปิดเวทีสัมมนาโอกาสด้านการค้า-การลงทุนในแอฟริกา (ตอนที่ 1)

           เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา กรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

โอกาสของ “ไก่แช่แข็งและไก่แปรรูป” จากไทยในตลาดบาห์เรน

         ประเทศบาห์เรน หรือ “ราชอาณาจักรบาห์เรน” เป็นประเทศขนาดเล็กในภูมิภาคตะวันออกกลางที่ขับเคลื่อนประเทศด้วยเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมและภาคบริการ

ลิเทียม ขุมพลังทางเศรษฐกิจของอาร์เจนติน่าสู่พลังงานทดแทนและยานยนต์โลก

           โลกรู้จัก “ลิเทียม” (Lithium) ในฐานะวัตถุดิบสำคัญในภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการใช้ผลิตอุปกรณ์กักเก็บพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเรามักคุ้นเคยกันดีในรูปแบบแบตเตอรี่สำหรับ

MFA CEO Forum at Food Innopolis and Namyong Terminal

           ทันทีที่ประเทศไทยก้าวสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคใหม่ภายใต้นโยบาย Thailand 4.0 เรื่องของการพัฒนาอุตสาหกรรม 10 กลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชน