ชี้ช่องจากทีมทูต – globthailand.com
 

ชี้ช่องจากทีมทูต

โอกาสใหม่เพื่อการเติบโตของธุรกิจไทยในต่างแดน

ชี้ช่องจากทีมทูต

จังหวัดอินยัมบาน กับลู่ทางการลงทุนของผู้ประกอบการไทยในโมซัมบิก

             โมซัมบิกเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนจากต่างประเทศ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีชายฝั่งยาวหลายร้อยกิโลเมตรและมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งทางบกและทางทะเล โดยที่ผ่านมา

งาน Gifts & Premium Fair ฮ่องกง อีกหนึ่งโอกาสโกอินเตอร์ของสินค้าไทย

             ฮ่องกงกล่าวได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางการค้าและโลจิสติกส์ที่สำคัญระดับโลก โดยมีมูลค่าการค้าระหว่างประเทศสูงเป็นอันดับ 7 ของโลก และสูงถึงกว่า 3 เท่าของ GDP ขณะที่รายได้ที่เกิดจากการส่งออก นำเข้า ค้าส่ง และค้าปลีก ก็คิดเป็นกว่า 1 ใน 5 ของ GDP ทีเดียว

อีกทางเลือกของผู้ค้าผลไม้ไทย เมื่อ “ด่านรถไฟผิงเสียง” เปิดด่านนําเข้าผลไม้ที่แรกในจีน

          อําเภอระดับเมืองผิงเสียงเร่งปรับปรุงและยกระดับด่านรถไฟผิงเสียงเพื่อรองรับการเป็น “ด่านนําเข้าผลไม้ทางรถไฟ” เป็นแห่งแรกของจีน โดยคาดว่าโครงการก่อสร้าง (เฟสแรก) จะพร้อมใช้งานในเดือนกรกฎาคม 2561

สหรัฐอเมริกากับการผลักดันนโยบายดิจิทัลในเวทีระหว่างประเทศ

       สหรัฐอเมริกา ประเทศมหาอำนาจของโลกในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรม เป็นที่ตั้งของบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับโลกมากมาย อาทิ Google Amazon Facebook Oracle Apple ฯลฯ ทำให้การดำเนินนโยบายของภาคเอกชนสหรัฐฯ เป็นที่น่าจับตามอง โดยเมื่อไม่นานมานี้ สภาหอการค้าของสหรัฐฯ

เรียนรู้พฤติกรรมผู้บริโภคและเทรนด์การตลาดจีนผ่านงาน Marketing Pulse 2018 ณ เมืองฮ่องกง

          เป็นที่ทราบกันดีว่า “ฮ่องกง” เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจลำดับต้นของเอเชีย โดยเฉพาะในด้านการค้า การเงิน และการลงทุน นอกจากนี้ ฮ่องกงยังเป็นเมืองชั้นนำในด้านการตลาดด้วย โดยฮ่องกงเป็นเมืองที่รวบรวมนักการตลาดมืออาชีพจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 2 แสนคน

กรุงเวียนนา แม่แบบการพัฒนา Smart City ของไทย

              เมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City เป็นเรื่องที่รัฐบาลทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ โดยเฉพาะในภูมิภาคยุโรปซึ่งได้เริ่มนำร่องมาระยะหนึ่งแล้ว นอกจากนี้ ประเทศใหญ่ ๆ ในเอเชียอย่างจีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

เปิด 8 เหตุผล ทำไมสิงคโปร์จึงเป็นจุดหมายของบริษัทระดับโลกในการตั้งสำนักงาน

            ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการพัฒนาในทุกด้านอย่างต่อเนื่อง และดึงดูดบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกทั้งจากสหรัฐฯ ยุโรป เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น ให้เข้ามาดำเนินธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนมากขึ้น รวมทั้งการเข้ามาเปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค (Regional Headquarters – RHQs) โดยมีสิงคโปร์เป็นประเทศเป้าหมายหลักในการเข้ามาตั้ง RHQ โดยจากสถิติของ ISEAS Yusof Ishak Institute ระบุว่า ปัจจุบัน มีบรรษัทข้ามชาติมากกว่า 7,000...

ความท้าทายของเวียดนามในการบรรลุเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจ

        ทันทีที่มีรายงานอัตราการเติบโตของ GDP เวียดนามในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2561 ซึ่งสูงถึงร้อยละ 7.38 และนับเป็นอัตราการเติบโตสูงที่สุดในช่วงเดียวกันของหลายปีที่ผ่านมา

Cyberport ฮ่องกง พร้อมเปิดโอกาสเริ่มทำธุรกิจ Startup สำหรับคนไทย

          การเจริญเติบโตทางเทคโนโลยีในโลกปัจจุบัน ได้เปลี่ยนแปลงการทำงานของสิ่งต่าง ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง จึงทำให้เกิดโอกาสของสิ่งใหม่ ๆ มากมาย รวมถึงโอกาสทางธุรกิจอีกด้วย ซึ่งการเติบโตของธุรกิจไม่จำกัดอยู่เพียงแค่จำนวนของเงินทุนแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผู้ประกอบการที่มีแนวคิดที่โดดเด่นประกอบกับมีความเข้าใจในด้านเทคโนโลยี

โอกาสธุรกิจ SME ไทย เมื่อไห่หนานยกระดับการท่องเที่ยว และยกเว้นวีซ่าแก่ 59 ประเทศทั่วโลก

             โฆษกสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะแห่งชาติแถลงนโยบายฟรีวีซ่าของมณฑลไห่หนาที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมและเร่งการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคมความเป็นสากลที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

โอกาสเปิดกว้างสำหรับธุรกิจโรงงานน้ำแข็งและห้องเย็นในฟิลิปปินส์

                   ด้วยสภาพที่ตั้งที่เป็นหมู่เกาะและสภาพภูมิประเทศที่เหมาะสมต่อการประมงเพาะเลี้ยง ฟิลิปปินส์จึงมีศักยภาพในการเป็นประเทศผู้นำด้านการผลิตสินค้าประมงเป็นอย่างยิ่ง

สำรวจรัฐเบงกอลตะวันตก อีกหนึ่งตลาดที่น่าลงทุนในอินเดีย

           “อินเดีย” ดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์ หนึ่งในประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของเอเชียที่มีประชากรมากถึง 1.3 พันล้านคน และมีบทบาทสำคัญในเวทีเศรษฐกิจโลก ปัจจุบัน